service

• บริการของเรา •

หมวด | ปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย

SWAN LIFT

คุณมีคอเหนียงหรือเนื้อเกินหย่อนตรงบริเวณคางถึงคอใช่ไหม? คุณกำลังมองหาวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด แต่ได้ผลและมีประสิทธิภาพสูงเพื่อให้คอของคุณดูดี และอ่อนเยาว์ลงอยู่ใช่หรือเปล่า? วันนี้ชาเมอร์คลินิกขอแนะนำหัตถการใหม่  “SWAN LIFT”  หัตถการเพื่อการแก้ไขปัญหาคอเหนียง และ ใบหน้าตกห้อยโดยเฉพาะ ทำให้คอของคุณดูสวยระหงส์ สง่างาม และอ่อนเยาว์ลง วันนี้เราลองมาศึกษาดูข้อมูลของ “SWAN LIFT” กันเถอะ!

“SWAN LIFT” คืออะไร?

             คือโปรแกรมแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณช่วงคอสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณมีอายุที่มากขึ้น ซึ่งการรักษาคอค่อนข้างยากและการทำการรักษาคอกับใบหน้านั้นจริงๆแล้วต้องดูแลรักษาต่างกัน

             ในปัจจุบันได้มีการผ่าตัดศัลยกรรมดึงคอเพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ แต่ก็มีบางกลุ่มคนที่ไม่สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้ด้วยอาจจะไม่อยากพักฟื้นหรือค่าค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ในกรณีนี้ “SWAN LIFT” คือการช่วยให้คอและขอบหน้างามระหงส์และช่วยให้เต่งตึงย้อนวัยได้มากเลยทีเดียว บริเวณช่วงคอเป็นตัวเลือกที่สามารถช่วยคุณแก้ปัญหาคอหย่อนคล้อยได้เช่นกัน คุณไม่จำเป็นต้องหยุดงานเลยหลังเข้ารับบริการนี้ การทำ “swan lift” จะช่วยทำให้คอของคุณกระชับขึ้น ตึงขึ้น และดูอ่อนเยาว์ลง

การรักษาด้วยเทคนิค “SWAN LIFT”

เป็นการรวบรวมเทคนิคและวิตามินตัวยาทั้ง Hyaluronic acid และโบท็อกซ์ถูกค้นพบในปี 1970 และพบว่าสามารถช่วยปรับกล้ามเนื้อ ลดรอยเหี่ยวย่น และรอยตีนกาได้ แต่ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร กระทั่งปี 1990 ได้เริ่มมีแพทย์นำมาใช้และออกมาชื่นชมประโยชน์ของโบท็อกซ์และแนะนำให้ฉีดบริเวณช่วงคอเพื่อแก้ไขปัญหาคอหย่อนคล้อย จนในที่สุดปี 2007 การฉีดโบท็อกซ์บริเวณช่วงคอได้กลายมาเป็นหัตถการยอดนิยม และเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาคอหย่อนคล้อยโดยไม่ต้องศัลยกรรมดึงคอ และสามารถทำให้คอกระชับขึ้นและอ่อนเยาว์ลงได้

การทำงานของวิตามินตัวยาทั้ง Hyaluronic acid

ถูกฉีดเข้าไปในบริเวณคอช่วงกล้ามเนื้อที่เรียกว่า Platysma และเส้นเอ็นกล้ามเนื้อที่เรียกว่า Platysma bands และฉีดที่บริเวณกล้ามเนื้อมุมปากบริเวณสันกราม เมื่อเข้าไปแล้วนั้น คุณจะสังเกตุเห็นว่าช่วงสันกรามของคุณถูกดึงยกขึ้นมา รวมถึงบริเวณมุมปาก เมื่อแพทย์ได้ทำการฉีดโบท็อกซ์เข้าไปในบริเวณกล้ามเนื้อดังกล่าวนี้แล้ว จะทำให้บริเวณกล้ามเนื้อคลายตัวและลดความตึง ส่งผลให้ช่วงสันกรามและคอดูเรียบเนียน ตึงขึ้น และลดความหย่อนคล้อยลง

ส่วนวิตามินตัวยาทั้ง Hyaluronic acid จะช่วยเรื่องริ้วรอยเล็กบริเวณคออย่างเป็นธรรมชาติ ตรงที่botox ไม่สามารถช่วยได้ และช่วยบำรุงผิวให้กลับมาดูเต่งตึงอีกครั้งโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

ขั้นตอนการทำ “SWAN LIFT”

 1. ก่อนการทำ SWAN LIFT แพทย์จะประเมินสภาพใบหน้าและคอก่อนเพื่อวางแผนและทำการรักษา ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล
 2. ทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 – 45 นาที
 3. เช็ดยาชา และทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะฉีด
 4. ทำการฉีดหัถการเข้าไปในบริเวณที่กำหนดไว้

Q&A คำถามที่พบบ่อย

Q

“SWAN LIFT” อยู่ได้นานแค่ไหน?

A

โดยปกติแล้ว SWAN LIFT จะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 3-6 เดือน โดยเฉลี่ยแล้วใน 1 ปีคุณสามารถเลือกทำ SWAN LIFT ได้ 2-3 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ยาวนาน การทำ SWAN LIFT เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และสะดวกสบายที่สุดที่จะเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับคุณโดยที่คุณไม่ต้องไปผ่าตัดศัลยกรรม หากคุณตัดสินใจแล้วว่า SWAN LIFT เป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณแล้ว สามารถติดต่อมาได้ที่ชาเมอร์คลินิกเพื่อทำการนัดปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยนะคะ

Q

ประโยชน์ของ “SWAN LIFT”

A

 • ช่วยเพิ่มความคมชัดของสันกราม
 • ลดทิศทางการดึงลงของกล้ามเนื้อ Platysma
 • ใบหน้าดูยกกระชับขึ้น
 • ปรับปรุงรูปลักษณ์ของแถบคอให้ดีขึ้นและโดดเด่น
 • ไม่ต้องผ่าตัด
 • ไม่ต้องพักฟื้น

Q

วิธีดูแลตัวเองหลังการทำ “SWAN LIFT”

A

 • ห้ามล้มตัวลงนอน 4 ชั่วโมงหลังเพิ่งทำเสร็จ
 • งดออกกำลังกายหนักหลังเพิ่งทำเสร็จ
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ และยากลุ่ม Aspirin, Ibuprofen หรือวิตามินที่ทำให้การแข็งตัวของเลือดลดลง เพื่อลดโอกาสการเกิดรอยช้ำ
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ใช้ความร้อน เช่น การอบตัว หรือซาวน่า เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการนวดหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์