service

• บริการของเรา •

หมวด | ดูแลผิว

โปรแกรม Phono ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น

     Phono ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยสิว ลดรอยหมองคล้ำรอบดวงตาและถุงใต้ตา รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยใช้คลื่นเสียงขับตัวยาต่าง ๆ เข้าสู่ใต้ผิวหนัง พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองให้ดีขึ้น ปลอดภัย

ความสวยของคนเรามิใช่เกิดจากการรังสรรค์ของธรรมชาติเพียงอย่างเดียว

การดูแลเอาใจใส่อย่างถูกต้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อย โดยเฉพาะผิวพรรณบริเวณผิวหน้าก็เช่นเดียวกันจำเป็นต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผิวหน้าของคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน หากไม่ได้รับการบำรุงรักษาอาจทำให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นมาเยือนผิวหน้าก่อนวัยอันควรได้

สาเหตุการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า

โดยทั่วไปสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้านั้นมีด้วยกันหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มขึ้นซึ่งมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังโดยทำให้เซลล์ชราตัวขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกาย, แสงแดด, ความเครียด, ความกังวล, การอดหลับอดนอน, การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เช่น ชา กาแฟ, การสูบบุหรี่, การขมวดคิ้ว ย่นหน้าผากบ่อย ๆ เป็นต้น

แม้ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าจะเป็นปัญหาที่รบกวนความงามบนใบหน้า แต่ปัญหานี้ยังมีทางออก ด้วยปัจจุบันการรักษาริ้วรอยเหี่ยวย่นบนในหน้าสามารถทำได้หลายวิธีการ ซึ่งจะใช้วิธีไหนขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าและอายุ ดังนั้น คนไข้แต่ละคนจึงใช้วิธีการรักษาแตกต่างกันไป อาทิ การทาครีมบำรุงผิว , การทานยาวิตามินเอหรืออี, การรักษาด้วยเครื่องไอออนโต, การกรอหน้า, การผ่าตัดดึงหน้า ฯลฯ แต่วิธีที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษาริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าที่ให้ผลการรักษาที่ดี ง่าย สะดวกและไม่มีผลข้างเคียง นั่นก็คือการรักษาด้วยเครื่องโฟโน (Phono)

โฟโน (Phono) คืออะไร

โฟโนเป็นเครื่องมือขนาดเล็ก มีลักษณะคล้ายเครื่องนวด ตรงกลางทำด้วยสแตนเลสส่วนด้านในถูกบรรจุไปด้วยคริสตัล และใช้คลื่นเสียงทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการขับตัวยาต่าง ๆ เข้าสู่ใต้ผิวหนัง ขณะเดียวกันก็มีการกระตุ้นการไหลเวียนของระบบหลอดเลือดและน้ำเหลืองให้ดีขึ้นจึงให้ผลในการรักษาที่ดีและปลอดภัย

ประโยชน์ของการทำโฟโน (Phono)

• ช่วยรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว
• ลดรอยหมองคล้ำรอบดวงตาและถุงใต้ตา
• ช่วยรักษาริ้วรอยบนใบหน้า

ขั้นตอนการรักษา

• พบแพทย์เพื่อตรวจสภาพผิวหน้า
• เช็คเครื่องสำอางออกให้หมดและล้างหน้าให้สะอาด
• แพทย์ทายาลงบนใบหน้าหรือใต้ตา จากนั้นค่อย ๆ ใช้หัวนวดคลึงจนทั่วใบหน้า กระแสคลื่นบวกแรงสั่นสะเทือนจะทำให้ตัวยาซึมซาบเข้าสู่ใต้ผิวหนัง ซึ่งตัวยานี้จะมีผลในการบำรุงผิวทำให้เซลล์เกิดการสร้างตัวมากขึ้น จึงช่วยลดริ้วรอยย่นบนใบหน้าได้
• การรักษาแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ส่วนระยะเวลาการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิว โดยเบื้องต้นควรมารับการรักษา 1 ครั้ง/สัปดาห์ ติดต่อกันประมาณ 4 สัปดาห์ แล้วค่อย ๆ ลดลงตามลำดับ

การดูแลหลังการรักษา

• ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด หลังทำภายใน 24 ชั่วโมงแรก
• ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ซึ่งจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ผักผลไม้ที่มีสีเหลืองและแดง เช่น มะละกอ แอปเปิ้ล เนื่องจากในผักผลไม้เหล่านี้จะสะสมวิตามินเอมาก อีกทั้งควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่
• ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงซึ่งจะส่งผลต่อความเปล่งปลั่งของผิวพรรณโดยตรง
• ทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป

การรักษาด้วยเครื่องโฟโน
จะไม่มีผลกระทบต่อดวงตา

ถึงแม้ว่าหัวนวดจะคลึงไปยังบริเวณที่ใกล้กับดวงตาก็ตาม เนื่องจากเป็นการรักษาบนชั้นผิวหนังเท่านั้น กระแสคลื่นจึงไม่สามารถทำอันตรายต่อดวงตาได้อย่างแน่นอน

นอกจากเครื่องโฟโนจะสามารถลบรอยเหี่ยวย่นได้แล้ว ยังช่วยลบรอยขอบตาดำคล้ำซึ่งเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลให้กับคนส่วนหนึ่งได้เช่นกัน โดยพลังคลื่นจากหัวนวดจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการขับน้ำหรือไขมันบริเวณถุงใต้ตาให้กระจายตัวออกและถูกดูดซึมกลับไปสู่ระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เลือดบริเวณรอบดวงตาไหลเวียนดีขึ้นทำให้อาการขอบตาดำลดลงได้

การรักษาต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ซึ่งการรักษาด้วยเครื่องโฟโนเป็นการรักษาด้านความสวยงามที่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงเท่านั้น ดังนั้นคุณควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจทำ การใช้ใบหน้าของคุณเป็นที่ลองผิดลองถูกเป็นสิ่งที่ไม่สมควรกระทำอย่างยิ่ง เพราะหากเกิดผลข้างเคียงจากการรักษาที่ไม่ได้มาตรฐาน แพทย์ที่เก่งกาจระดับไหนก็อาจช่วยแก้ไขใบหน้าของคุณให้กลับมาดีหรือเหมือนเดิมไม่ได้ซึ่งจะส่งผลให้คุณทุกข์ใจไปในระยะยาวเลยทีเดียว

ยังมีการรักษาเพื่อผิวหน้าสวยกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยอีกหลากหลายวิธี

นอกจากการรักษาด้วยเครื่องโฟโน ยังมีการรักษาเพื่อผิวหน้าสวยกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยอีกหลากหลายวิธี อาทิ ไอออนโต (Ionto) , การรักษาด้วย อิเล็คโตรพอเรชั่น (Electroporation) , การรักษาด้วย HydroBright , การรักษาด้วย OxyBright , ผลัดผิวด้วย M.D. และการรักษาด้วย Aurora